Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

29-08-2019

Quán cơm gà chiên giòn rất dễ được tìm kiếm trên mọi nẻo đường, nhưng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và dùng ngon miệng thì đừng bỏ lỡ công thức gà chiên giòn của gà rán Bonchon ngay sau đây!

Quán cơm gà chiên giòn rất dễ được tìm kiếm trên mọi nẻo đường, nhưng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và dùng ngon miệng thì đừng bỏ lỡ công thức gà chiên giòn của gà rán Bonchon ngay sau đây!

Nguyên liệu để thực hiện món cơm gà chiên giòn chuẩn vị Bonchon

  • 400 gram gạo ngon
  • 500 gram đùi gà tỏi
  • 1 củ hành tây (khoảng 100 gram)
  • 1 bộ xương gà đã lóc hết thịt
  • 2 trái cà chua (khoảng 150 gram)
  • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.
  • Dầu để chiên, hành ngò để trang trí.

Bước 1 

Rửa sạch gà rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà. Sau đó, lóc bỏ xương gà đi.

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bước 2

Dùng dao hoặc búa dần cho thịt gà mềm hẳn ra.

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bước 3

Cách ướp gà: Cho gà vào tô lớn, thêm gừng đã cắt lát, 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 5ml nước tương vào, trộn đều.

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bước 4

Ướp gà trong khoảng 30 phút cho miếng gà thấm gia vị, cơm gà chiên được ngon hơn.

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bước 5

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Kế đến, lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều cả 2 mặt. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà. .

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai, cơm gà chiên sẽ không được ngon

Bước 6

Làm xốt: Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng tỏi,  cho hành tây vào, sau đó cho tương ớt, dầu hào, 200 ml nước dùng vào. Khi hỗn hợp trên sôi cho đường, muối, tiêu vừa ăn, vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì tắt bếp

Bước 7

Gà chín, gắp ra cắt nhỏ thịt, đồng thời chần chín cà rốt và bông cải xanh để ăn kèm cơm gà chiên.

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Bước 8

Thêm cơm nóng nữa là đã có một bữa ăn cực đủ chất và nhanh gọn rồi. Trang trí bông cải xanh và cà rốt vừa đẹp mắt và ăn kèm để cơm gà chiên bớt ngán. Cơm gà chiên giòn ăn ngon mà tạo cảm giác ngấy, ngán. Bạn hãy thử ngay cách làm cơm gà này và thực hiện cho mọi người trong gia đình mình thưởng thức nhé!

Bonchon hướng dẫn làm món cơm gà chiên giòn chuẩn Hàn Quốc

Lưu ý: Nếu sợ cơm gà chiên giòn không vừa miệng, bạn có thể pha thêm nước mắm chua ngọt theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 1/8 muỗng bột ngọt.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn trải nghiệm gà rán chuẩn từ các đầu bếp của Bonchon Chicken, hãy cùng bạn bè, người thân ghé thăm các nhà hàng của Bonchon tại TP. HCM và Hà Nội ngay nhé!

Tại Hà Nội,  Bonchon có mặt tại:

  • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại: 

  • 43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Dễ dàng lướt web và đặt Bonchon về tận nhà để thưởng thức. Xem chi tiết Gà rán Bonchon