Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

29-08-2019

Bonchon hướng dẫn làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc với công thức "bất bại", cứ làm là phải ăn hết dĩa khi thực hiện theo bước cực kỳ quan trọng chia sẻ ngay trong bài viết này!

Gà rán luôn là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Hãy tham khảo cách làm gà rán ngon giòn tan bên trong mềm ngọt cho các thành viên trong gia đình ăn bao nhiêu cũng không bị ngán. Bonchon sẽ chia sẻ một vài công thức "bất bại", cứ làm là phải ăn hết dĩa khi thực hiện theo bước cực kỳ quan trọng chia sẻ ngay trong bài viết này!

1.    Gà chiên giòn cay

Nguyên liệu để làm gà rán

- 1kg đùi gà và cánh gà
- 500 gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

Cách làm gà chiên giòn cay

Bước 1: Sơ chế gà

-Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.

Bước 2: Ướp gà và tạo lớp vỏ ngoài cho thịt gà

- Đập trứng gà vào tô đổ sữa tươi khuấy đều.
- Gắp thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa ướp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn
- Trộn các loại gia vị với nhau bao gồm bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng bột mì và âu hoặc thau lớn để làm lớp vỏ thịt gà.
- Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp trứng sữa lăn qua bột sao cho bột dính đều mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.

Bước 3: Rán gà

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Bắc chảo lên bếp dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Lưu ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín chậm hơn.
- Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.

Thành phẩm và thưởng thức:

- Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy,  bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô.
- Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.

2. Gà rán giòn rụm

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Nguyên liệu cần có:

1kg cánh hoặc đùi gà, bột chiên giòn, bột bắp, muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

- Cách làm gà rán kiểu Bonchon:

+ Sơ chế: Cánh hoặc đùi gà bóp kỹ với 1 chút dấm và muối rửa sạch để khử mùi.
+ Ướp gà: Cho vào âu sạch thêm muối, bột năng, tiêu ớt trộn đều ướp trong vòng 1 tiếng để gia vị ngấm đều
+ Làm lớp vỏ bên ngoài: Cho bột chiên giòn và bột bắp vào bát tô trộn đều rồi chia làm 2 phần. 1 phần để lăn bột và 1 phần bạn cho chút nước tạo độ sánh.
+ Rán gà: Bật bếp dùng chảo lòng sâu đổ dầu đun đến khi dầu sôi. Bạn lấy cánh  gà đá ướp nhúng vào tô bột ướt rồi lăn đều qua tô bột khô thả vào chảo dầu chiên đến khi cánh gà chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Thành phẩm: Gà rán có lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong thịt mềm thơm hấp dẫn các hương vị hòa quyện với nhau để lại hương vị khó quên.

3.    Gà rán Hàn Quốc

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Nguyên liệu cần có gồm:

1kg đùi hoặc cánh gà, 120gr bột ngô, rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.

- Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc:

+ Sơ chế và ướp gà thực hiện giống với làm gà rán kiểu KFC
+ Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp đặt chảo cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút
+ Tẩm bột và rán gà: Gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt sau đó cho vào chảo sâu lòng đã đun sôi dầu rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm vớt ra để ráo.
+ Sốt gà: Bạn cho hỗn hợp vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.
- Thành phẩm: Món gà rán kiểu Hàn Quốc có màu đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo hương thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị cay cay, béo ngậy, thịt gà mềm ngon ngọt chấm kèm với tương ớt tạo nên hương vị ngây ngất, ăn hoài không chán.

4.  Gà rán mật ong

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Nguyên liệu cần thêm gồm: mật ong, xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi băm.

- Cách làm gà rán mật ong.

+ Sơ chế và làm nước sốt: Sơ chế gà làm tương tự với kiểu gà rán KFC. Làm nước sốt bạn cho mật ong, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu xay để khuấy đều.  
+ Ướp gà: Cho thịt gà vào tô để ướp cùng các gia vị muối, ớt, tiêu, gừng, tỏi băm nhuyễn trộn đều trong 30 phút. Sau đó lấy thịt gà lăn đều qua bột chiên giòn hay bột mì bao phủ bên ngoài.
+ Rán gà và sốt mật ong: Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi cho từng miếng gà vào chiên giòn vớt ra để ráo. Sau đó bạn phi vàng tỏi cho nước sốt vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào sốt cùng trên lửa nhỏ đến khi thịt gà thành hỗn hợp keo sệt thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Gà rán mật ong có vị ngọt thơm của mật ong hòa quyện cùng các gia vị thấm đều vào từng miếng gà giòn tan sẽ chinh phục được các thực khách khó tính nhất.

5.  Gà rán ngũ vị hương

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Nguyên liệu cần thêm: Ngũ vị hương

- Cách làm gà rán ngũ vị hương:

+ Sơ chế nguyên liệu thực hiện tương tự với cách làm gà rán ở trên
+ Ướp gà cùng các gia vị bao gồm: tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, xì dầu, đường và 1 chút muối trong khoảng 30 phút.
+ Rán gà: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun sôi rồi thả gà đã ướp vào chiên đều đến khi vàng giòn vớt ra để ráo.
- Thành phẩm: Miếng gà thấm đều gia vị đậm đà, thơm lừng mùi ngũ vị hương chấm tương ớt ăn kèm đều ngon khó cưỡng.

6. Gà rán phô mai

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

- Nguyên liệu cần có: 1kg thịt ức gà nguyên miếng, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 20g bơ, 10g bột mì, tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm.

- Cách làm gà rán phô mai:

+ Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch phần thịt ức gà, đặt lên thớt dần đều cho thịt mềm ra. Dùng dao khéo léo phanh đôi thịt ức gà nhưng vẫn dính một đầu. Sau đó mở miếng thịt gà rắc muối, hạt tiêu và đặt phô mai đã thái miếng vào rồi đóng miếng ức gà lại. Dùng bột mì phù đều bên ngoài miếng thịt gà sao cho miếng thịt gà không bị bung mép.
+ Rán gà: Đặt chảo lên bếp cho dầu và bơ đun sôi rồi thả gà vào rán với lửa vừa, đảo qua đảo lại đến khi thịt gà chín mềm.
+ Làm sốt hoa quả ăn kèm: cà chua và dưa chuột loại bỏ hạt thái hạt lựu cho vào bát. Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên và trình bày lên đĩa cùng với gà rán phô mai.
- Thành phẩm: Miếng gà rán phô mai theo kiểu Pháp ngon giòn. Thịt gà mềm quyện trong phô mai thơm ngon béo ngậy khiến bạn thêm thích thú.

Hy vọng với các cách làm gà rán ngon giòn trên đây sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện phục vụ các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn trải nghiệm gà rán chuẩn từ các đầu bếp của Bonchon Chicken, hãy cùng bạn bè, người thân ghé thăm các nhà hàng của Bonchon tại TP. HCM và Hà Nội ngay nhé!

Tại Hà Nội,  Bonchon có mặt tại:

  • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại: 

  • 43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức